Dinh Dưỡng Cho TrẻTrẻ Từ 1-3 TuổiTrẻ Từ 3-6 Tuổi

Một số lời khuyên về chế độ ăn cho bé 3 tuổi

Chấp nhận sở thích mạnh mẽ của bé về thực phẩm. Sở thích của bé sẽ thay đổi theo từng ngày. Ví dụ, bé có thể ăn ngấu nghiến một loại thực phẩm cụ thể, nhưng ngày hôm sau bé không thích ăn loại đó nữa. Hoặc bé có thể ăn một loại thực phẩm trong nhiều ngày liên tiếp. Những hành vi này điển hình ở trẻ 3 tuổi. Ba mẹ hãy tiếp tục cung cấp những thực phẩm có lợi cho sức khỏe của bé.

Khuyến khích nhưng không ép buộc bé thử thực phẩm mới. Cung cấp một lượng nhỏ thực phẩm mới cho bé có thể nếm thử, cùng với các loại thực phẩm khác mà bé đã thích.

Cung cấp thức ăn dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn.

Cung cấp bữa ăn đơn giản và bổ dưỡng. Bữa ăn nên có các thực phẩm cung cấp protein, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau và sữa.

Không nên để trẻ vừa ăn, vừa xem tivi. Quảng cáo trên truyền hình có thể là một thách thức lớn đối với dinh dưỡng của trẻ 3 tuổi. Bởi vì, chúng dễ bị ảnh hưởng bởi những quảng cáo các loại thực phẩm không lành mạnh như ngũ cốc có đường, thức ăn nhanh và đồ ăn ngọt…

Chế độ dinh dưỡng cho bé 3 tuổi rất quan trọng với sự phát triển của trẻ. Ở giai đoạn này, các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý, bởi giai đoạn này chế độ ăn uống cũng có ảnh hưởng nhất định hình thành nên tính cách của bé.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là địa chỉ thăm khám, điều trị các căn bệnh ở trẻ em và người lớn. Với hệ thống máy móc y tế hiện đại đạt chuẩn đi kèm với các dịch vụ y tế tiện ích và được thực hiện bởi các chuyên gia y tế sẽ đem lại sự hài lòng cho Quý khách hàng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button