Mong Có ConThụ Thai

Không cần que thử thai, người xưa vẫn thử thai tự nhiên chính xác

Khi chưa có phát kiến que thử thai thời hiện đại, người xưa đã có vô vàn những cách khác nhau để kiểm chứng khả năng có tin vui của chị em phụ nữ.

Không phải chờ đợi đến khi que thử thai được phát minh ra, thời xa xưa các nhà khoa học đã có những phát kiến vĩ đại để xác định khả năng mang thai. Cùng xem đó là gi nhé!

Lúa mì và lúa mạch

Phương pháp này có từ thời người Ai Cập cổ đại. Vào năm 1.350 TCN, phụ nữ đi tiểu vào hạt lúa mì và lúa mạch. Nếu 3-5 ngày sau đó hạt lúa mì nảy mầm mẹ mang thai con gái, hạt lúa mạch mọc lên có nghĩa bầu con trai. Nếu hạt không nảy mầm là không mang thai.

Phương pháp này được các nhà khoa học thử nghiệm vào năm 1963 các nhà khoa học đã thử nghiệm phương pháp này trong một phòng thí nghiệm. kết quả ngạc nhiên là: 70% mẫu nước tiểu của phụ nữ mang thai khiến hạt nảy mầm, trong khi nước tiểu của phụ nữ không mang thai thì không làm hạt lúa mì hay lúa mạch lên mầm.

Thực hiện với củ hành

Người Hy Lạp cổ đại đã áp dụng phương pháp có vẻ hơi đáng sợ này: Nhét một củ hành hoặc một loại củ có mùi hăng vào âm đạo và để qua đêm. Sáng hôm nay, nếu người phụ nữa thở có mùi hành thì không mang thai. Người Hy Lạp cổ cho rằng nếu không mang thai thì tử cung sẽ mở, do đó mùi hành có thể thông lên đến miệng do hít phải mùi hành và ngược lại.

Quan sát màu sắc nước tiểu

Đây là phương pháp thử thai phổ biến ở châu Âu vào thế kỷ 16. Nước tiểu của phụ nữ mang thai có màu vàng nhạt đến trắng đục. Một số nơi trộn nước tiểu với rượu vang và quan sát kết quả. Rượu phản ứng với các protein trong nước tiểu, cho biết có thai hay không. Tuy nhiên, thử nghiệm này không chính xác nếu người phụ nữ mắc một số bệnh như tiểu đường, trầm cảm hoặc ăn thực phẩm như cà rốt, dâu tây khiến màu nước tiểu thay đổi.

Đi tiểu vào thỏ

Vào năm 1920, hai nhà khoa học Đức là Selmar Aschheim và Bernhard Zondek tiến hành thí nghiệm lấy mẫu nước tiểu của phụ nữ mang thai tiêm vào chuột và thỏ trong khoảng 5 ngày. Vào ngày thứ 5, những con chuột và thỏ bị giết để khám nghiệm tử thi và kiểm tra buồng trứng. Nếu buồng trứng của chúng phát triển chứng tỏ người phụ nữ mang thai.

Thử nghiệm ếch

Thử nghiệm trên ếch tương tự theo nguyên tắc kiểm tra trên thỏ, song phương pháp này tốt hơn một chút do không phải giết chúng. Năm 1940, các nhà khoa học thử nghiệm lấy nước tiểu của phụ nữ mang thai tiêm vào ếch sống. Loài lưỡng cư này sẽ sản xuất trứng trong vòng 24 giờ sau tiêm mà không phải chờ đợi lâu hơn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button