Mong Có ConThụ Thai

Chế độ ăn ít chất khoáng ảnh hưởng đến ngày rụng trứng

Chế độ ăn ít natri hoặc mangan có thể ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng, giảm khả năng thụ thai. Đây là kết quả của một nghiên cứu do các nhà khoa học tại Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ thực hiện.

Kết quả từ nghiên cứu cho thấy rằng các chất dinh dưỡng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Nghiên cứu này xuất hiện trong số ra ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Tạp chí Dinh dưỡng Anh.

Sự rụng trứng là một phần của chu kỳ hàng tháng xảy ra khi cơ thể phụ nữ chuẩn bị sẵn sàng để mang thai. Vào giữa chu kỳ trung bình dài 28 ngày sẽ giải phóng trứng. Rụng trứng là cần thiết cho thai kỳ nhưng điều này không phải luôn luôn xảy ra trong mỗi chu kỳ. Tức là có thể xảy ra không thường xuyên hoặc trong một thời gian dàimới rụng trứng. Nếu chu kỳ bất thường có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Nghiên cứu ghi nhận 259 phụ nữ có kinh nguyệt và khỏe mạnh thường xuyên được theo dõi trong hai chu kỳ. Những người tham gia hoàn thành bảng câu hỏi về chế độ ăn uống và lối sống, đóng góp mẫu máu ở các giai đoạn khác nhau của chu kỳ. Và sử dụng màn hình sinh sản tại nhà. Mặc dù nghiên cứu được hoàn thành vào năm 2009, các nhà nghiên cứu tiếp tục sử dụng dữ liệu của nó để tìm hiểu thêm về sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Nghiên cứu hiện tại, do Tiến sĩ Keewan Kim, Tiến sĩ và Tiến sĩ Sunni Mumford của NICHD, đã sử dụng dữ liệu Nghiên cứu Sinh học để khám phá mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và sức khỏe sinh sản.

Hầu hết những người tham gia nghiên cứu BioCycle (87%) đã hoàn thành bốn cuộc điều tra chế độ ăn uống theo chu kỳ kinh nguyệt, nhớ lại những gì họ đã ăn hoặc uống trong 24 giờ trước đó. Các nhà nghiên cứu đã xem xét thông tin này để ước tính lượng tiêu thụ của 10 loại khoáng chất thiết yếu của mỗi người phụ nữ, sau đó kiểm tra mối liên hệ giữa nồng độ khoáng chất, nồng độ hormone sinh sản và nguy cơ bất hoạt.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng lượng natri ăn vào dưới mức đề nghị hàng ngày được đề nghị (1.500 mg) có liên quan đến nồng độ hormone kích thích nang trứng và hoóc môn lutein hóa cao hơn, mức progesterone thấp hơn, và tăng nguy cơ không rụng trứng  khi so sánh với lượng natri đủ. Tương tự, lượng mangan dưới mức trợ cấp hàng ngày được đề nghị (1,8 mg). Mức độ các khoáng chất khác (canxi, phốt pho, magiê, sắt, kẽm, đồng, selen và kali) không liên quan đến sự rụng trứng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button