Mẹ Vui Bé KhỏeSau Khi Sinh

Bí quyết chăm sóc sức khỏe cột sống cho gia đình

Các căn bệnh liên quan tới cột sống không còn xa lạ, chúng ngày càng “trẻ hóa” và bao trùm nỗi sợ hãi lên nhiều người từ ông bà, cha mẹ đến các thành viên “nhí” trong gia đình. Vì vậy, các mẹ cần được phổ cập ngay kiến thức về chăm sóc sức khỏe cột sống để phòng tránh, chữa trị cho bản thân và cả gia đình nhé!

Có nhiều nguyên nhân gây nên các bệnh liên quan đến cột sống, có thể là do chấn thương cột sống, do tuổi tác, các tư thế xấu trong lao động và sinh hoạt hằng ngày, do thói quen ít vận động. Các bệnh lý về cột sống thường gặp như gai cột sống, thoát vị đĩa đệm vẹo cột sống, thoái hóa cột sống…

Triệu chứng mẹ không thể bỏ qua đó là những cơn đau vai gáy, đau thắt lưng… kéo dài. Đau thường xuất hiện khi ta nhấc vật nặng ở tư thế xấu, có khi âm ỉ, có khi dữ dội. Một khi phát hiện mình hoặc các thành viên trong gia đình có một số triệu chứng trên, mẹ cần đặc biệt lưu ý là không tự ý dùng thuốc giảm đau mà nên tư vấn với bác sĩ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống, nên điều trị với phương pháp không dùng thuốc, không phẫu thuật.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button